Wednesday, February 17, 2010

Chocolate cake


மைதா மா - 1 கப் ( 8 oz)
சீனி - 1 கப் ( 8 oz)
முட்டை - 5
பட்டர் (salted) - 1 கப் ( 8 oz)
வனிலா - 11/2 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் பௌடர் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சாக்லேட் பௌடர் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
பால் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

முட்டை, பட்டர் இரண்டும் ரூம் டெம்பரேச்சரில் ( room temperature) இருக்க வேண்டும்.

ஐசிங் செய்ய:

சாக்லேட் பௌடர் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
பொடித்த சீனி - 1/4 to 1/2 கப்
பட்டர் - 1/2 to 1 கப்

செய்முறை:

முட்டையின் வெள்ளைக்கரு தனியாக, மஞ்சள் கரு தனியாக பிரித்து வைக்கவும்.
வெள்ளை கருவை நன்கு நுரைக்கும் வரை அடிக்கவும்.
மா, பேக்கிங் பௌடர் இரண்டையும் 3 தரம்
சலித்து வைக்கவும்.
அவனை 360 டிகிரி க்கு முற்சூடு செய்யவும்.

அறை வெப்பநிலையில் இருக்கும்
பட்டர், சீனி இரண்டையும் நன்கு அடிக்கவும்.

பிறகு, முட்டை மஞ்சள் கருவை ஒவ்வொன்றாக சேர்த்து அடிக்கவும்.

அடித்து வைத்துள்ள முட்டை வெள்ளை கருவை சிறிது, சிறிதாக சேர்த்து அடிக்கவும்.
இப்போது மாவை சிறிது, சிறிதாக சேர்த்து, மரக் கரண்டியால் ஒரே பக்கமாக கலக்கவும்.
வனிலா சேர்க்கவும்.
பாலில் சாக்லேட் பௌடர் கலந்து, சிறிது, சிறிதாக ஊற்றி கேக்கினுள் கலக்கவும்.

ட்ரேயில் ஊற்றி 30-40 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும்.
ஐசிங் செய்ய தேவையான பொருட்களை ஒன்றாக போட்டு நன்கு அடிக்கவும். கேக்கை நன்கு ஆற விடவும்.

கேக்கை இரண்டு லேயராக வெட்டி, ஒரு லேயரில் ஐசிங் பூசி மற்ற லேயரை மேலே வைக்கவும்.

மற்ற லேயருக்கும் ஐசிங் பூசவும்.




4 comments:

  1. Came from Chandhana's blog!

    I was looking in netlog..you are here!!
    Surprise!:D:D:D:D

    Good work Vanathy! Congrats!:)

    ReplyDelete
  2. சந்தனா, நன்றி.
    மகி, நன்றி. அதிலிருந்தே காப்பி & பேஸ்ட் இந்த ரெசிப்பிகள் எல்லாமே. புதுசா செய்து போட்டோ எடுக்க நேரம் இல்லை.

    ReplyDelete

படிச்சுட்டு ஏதாவது சொல்லிட்டு போங்கள்!!!