ஃப்ரைட் ரைஸ்
ஜாஸ்மின் ரைஸ் - 2 கப்
வெங்காயம் - பாதி
water chest nuts - 1/2 கப்
சிக்கன் - 1/2 கப்
கிரீன் பீஸ் - 1/2 கப்
முட்டை - 2
வெங்காயத் தாள் - 1/2 கப்
சோயா சாஸ் - 1/4 கப் ( அல்லது விரும்பிய அளவு )
எண்ணெய்
முட்டைக்கு கொஞ்ச உப்பு, மிளகு தூள் சேர்த்து அடித்து வைக்கவும்.
ஃப்ரைட் ரைஸ் செய்வதற்கு சைனீஸ் வோக் எனப்படும் நான் ஸ்டிக் சட்டி வாங்க வேண்டும் என்ற என் பலநாள் கனவு இந்த வருடம் நிறைவேறியது. உங்கள் வசதிற்கேற்ப பல விலைகளிலும் கிடைக்கிறது. 20 டாலர்களிலிருந்து 100 டாலர்கள் வரை ரேஞ்ச்களில் கிடைக்கிறது.
ஃப்ரைட் ரைஸ் செய்ய ஜாஸ்மின் ரைஸ் தான் சிறந்தது. 1 கப் ரைஸ் எனில் 1 1/2 கப் தண்ணீர் விட்டு, முதல் நாள் இரவே ரைஸ் குக்கரில் சோறு செய்து, குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைக்கவும்.
சைனீஷ் வோக்கினை அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கவும். இங்கு எல்லாப் பொருட்களையும் stir fry முறையில் தான் பொரிக்க வேண்டும். அடுப்பினை ஹையில் வைத்து,
வெங்காயத்தை ஃப்ரை செய்து எடுக்கவும். இதே போல water chestnuts , கிரீன் பீஸ், முட்டை எல்லாவற்றையும் தனித் தனியாக பொரிக்கவும்.
கடைசியாக சிக்கினை ( கவனிக்கவும் லேசாக தான் உப்பு சேர்க்க வேண்டும் )பொரித்தெடுக்கவும்.
சோம்பல் பட்டுக் கொண்டு எல்லாவற்றையும் ஒரேதாக சட்டியில் கொட்டக் கூடாது.
சட்டியினை லேசாக துடைத்துவிட்டு, சிறிது எண்ணெய் விட்டு குளிர்சாதனப் பெட்டியில் இருக்கும் ரைஸினை உதிர்த்து போடவும். பின்னர் சோயா சாஸ் விடவும். ஃப்ரை செய்து வைத்திருக்கும் பொருட்களை சேர்த்து அடுப்பில் இருந்து இறக்கவும். இறுதியில் வெங்காயத்தாள் தூவி அலங்கரிக்கலாம்.
சோயா சாஸில் உப்பு இருப்பதால் பொருட்களை உப்பு சேர்க்காமல் பொரித்தெடுக்கவும். விரும்பினால் மஷ்ரூம் சேர்க்கலாம்.
( Thanks to google )
water chestnut என்பது கொரியன் கடைகளில் ப்ரெஷ் ஆக கிடைக்கும் அல்லது டின்களில் அடைத்தும் விற்கிறார்கள்.
வாங்க கார்லிக் ( உள்ளி, பூண்டு ) உரிக்கலாம்.
என் மகனின் நண்பனின் கிரான்ட்மா குளிர்சாதனப் பெட்டியில் நிறை..ய ஜிஞ்சர்+ கார்லிக் பேஸ்ட் அரைத்து வைத்திருப்பதைக் காட்டினார். டிவி பார்த்துக் கொண்டே கார்லிக் உரித்து, ஜிஞ்சர் வெட்டி அரைப்பாராம். அவ்வளவு பூண்டும் தோல் நீக்குவது என்பது எவ்வளவு மெனக்கெட்ட வேலை என்று விளங்கியது.
நான் தேவைக்கேற்ப உடனே அரைத்து பாவித்துக் கொள்வேன். க்ரான்ட்மாவின் ஐடியா நல்லா தான் இருந்தது. ஆனால், இவ்வளவு பூண்டும் தோல் நீக்குவது என்பது அலுப்பு பிடிச்ச வேலை. அப்ப தான் பல வருடங்களின் முன்னர் எங்கட ரேச்சல் ரே அக்கா ( தொலைக்காட்சியில் ரெசிப்பிகள் வழங்குபவர் ) சொன்ன இலகுவான முறை ஞாபகம் வந்தது.
இரண்டு எவர் சில்வர் சட்டிகளை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். பூண்டுகளை அப்படியே தோலோடு சட்டியில் போடவும். மறு சட்டியால் மூடி, நன்கு குலுக்கவும். சில நிமிடங்களில் கார்லிக் தோல் நீங்கி சூப்பராக வரும்.
இதில் 2 சட்டிகளும் எவர் சில்வராக இருக்க வேண்டும். ப்ளாஷ்டிக் சட்டிகள் கண்டிப்பாக பாவிக்க கூடாது.