Wednesday, February 24, 2010

கத்தரிக்காய் சம்பல்


தேவையான பொருட்கள்:


கத்திரிக்காய் - 2
வெங்காயம் - பாதி
பூண்டு - 3 பல்
தயிர்- 1/3 கப்பிற்கு குறைவாக‌
எலுமிச்சம் புளி - 1 தேக்கரண்டி
ஆலிவ் எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு
அவனை(oven) 375F க்கு முற்சூடு பண்ணவும்.
ஆலிவ் எண்ணெய் எடுத்து, கத்திரிக்காய்கள் , பூண்டு, வெங்காயத்தின் மேல் நன்கு பூசவும். இதை அவனில் 30 நிமிடங்கள் வைக்கவும். 30 நிமிடங்களின் பிறகு பூண்டு, வெங்காயத்தை எடுத்து விட்டு, கத்திரிக்காய்களை திருப்பி போட்டு மேலும் 20-30 நிமிடங்கள் பேக்(Bake) செய்யவும்.
இப்போது கத்திரிக்காய்களை வெளியே எடுத்து சூடு ஆறிய பிறகு தோலை நீக்கவும்(தோல் தானகவே பிரிந்து வரும்).
பிறகு ஃபுட் புராஸ்ஸரில்(food processor) கத்திரிக்காய்கள், பூண்டு, வெங்காயம் போட்டு மெதுவாக அரைக்கவும். பிறகு தயிர் சேர்த்து அரைக்கவும்
ஒரு சட்டியில் கொட்டி உப்பு, எலுமிச்சம் புளி சேர்க்கவும்.
சுவையான கத்திரிக்காய் சம்பல் தயார்.

இது ரைஸ், பிரியாணிக்கு ஏற்ற‌ சைட் டிஷ்.
இதுவும் வெந்தயம் வெங்காயம் குழம்பும் நல்ல காம்பினேஷன்.

3 comments:

படிச்சுட்டு ஏதாவது சொல்லிட்டு போங்கள்!!!