கிழங்கு ( sweet potatoes )- 5
சீனி - 3/4 கப்
1/2 டீஸ்பூன் - உப்பு
சினமன் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த ஜிஞ்சர் தூள் ( dry ginger powder ) - 1/2 டீஸ் பூன்
கராம்பு தூள் - 1/4 டீஸ் பூன்
முட்டை - 2
கார்னேஷன் பால் - 12 அவுன்ஸ் ( 1 1/2 கப் )
1 அன் பேக்ட் பை ஷெல் ( 9" )
அவனை 350 ப்ரீ ஹீட் செய்யவும். கிழங்குகளை ட்ரேயில் வைத்து, அவனில் 40 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும். முள்ளுக் கரண்டியால் குத்தி பார்த்துக் கொள்ளவும். கிழங்கு நன்கு வெந்திருக்க வேண்டும். பேக் செய்த கிழங்குகளை நன்கு ஆற விடவும். பின்னர் தோல் நீக்கி, ஃபுட் பிராஸஸரில் நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
சீனி, உப்பு, மற்றும் பொடி வகைகளை கலந்து வைக்கவும்.
முட்டைகளை நன்கு அடிக்கவும். இதனுடன் கூழாக்கிய கிழங்கு ( 15 oz ) சேர்க்கவும்.
பின்னர் கார்னேஷன் பால் சேர்க்கவும். சீனி கலவையை சிறிது சிறிதாக கொட்டி நன்கு கலக்கவும்.
425 F ப்ரீ ஹீட் செய்யப்பட்ட அவனில் இந்தக் கலவையை 15 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும். பிறகு 350 டிகிரி F க்கு குறைத்து 40 - 50 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும். நடுவில் வெந்து விட்டதா என்று தெரிந்து கொள்ள கத்தியால் குத்திப் பார்க்கவும். வேகவில்லை எனில் மேலும் சில நிமிடங்கள் வைத்து எடுக்கவும்.
குறிப்பு: இந்த ரெசிப்பி Libby's pumpkin can இலிருக்கும் ரெசிப்பி. அவர்கள் பம்கின் ஃபில்லிங் பாவித்து செய்திருந்தார்கள். நான் sweet potato ஃபில்லிங் வைச்சு செய்தேன். பை ஷெல் கடையில் வாங்கியது.
Thanks : Libby's
வணக்கம் சகோதரம், வாய்க்கு ருசியாக ஒரு உணவுக் குறிப்புடன் வந்திருக்கிறீர்கள். பை என்பது நம்ம ஊரு றோல் மாதிரி ஒரு சாப்பாடா?
ReplyDeleteஇது றோல் போல இல்லை. கேக் போல இருக்கும். நடுவில் கொஞ்சம் வட்டிலப்பம் போல இருக்கும்.
ReplyDeleteநன்றிகள் சகோ. அம்மாவிடம் உங்களின் றிசிப்பையைக் கொடுத்து செய்து பார்க்கச் சொல்கிறேன்.
ReplyDeleteஐயய்யோ வடை போச்சே மக்கா...
ReplyDeleteஎனக்கு பிரியாணி போதும்....அப்புறமா ஸ்வீட் சாப்புடுரேனே....
ReplyDeleteம்ம்ம்ம் நமக்கு குடுத்து வச்சது அம்புட்டுதேன்...இதெல்லாம் பண்ணி தர நாதி இல்லை. ஹோட்டல் சாப்பாடு ஒட்டகம் பிரியாணிதான்....
ReplyDeleteசரி சரி மனோ விடு விடு அழாதே பப்ளிக் பப்ளிக்...
நல்லா வந்திருக்கே.
ReplyDeleteஅதுசரி எதுக்கு 2 days ago என சொல்லி கீழே போயிருக்கு தலைப்பூஊஊஊஊஊஊஊ
இதெல்லாம் செஞ்சு கொடுங்கன்னு வீட்ல சொன்னா கல்லை கொண்டு அடிக்கிறாங்க.. இருக்கிற வேலையில இது வேறயான்னு.. அதனால நீங்க இப்படி பதிவு போடுறத விட்டுட்டு அத சமைச்சு.. எனக்கு அனுப்பலாமே.!! கொடுப்பீர்கள் என்னும் நம்பிக்கையில் ஓட்டுப்போட்டுட்டு போறேன்..
ReplyDeleteஉருளைப் பிடிக்கும். ஆனால் முட்டை குடுத்து இருக்கீங்க :(
ReplyDeleteThanksgiving Day treat. Yummy!
ReplyDeleteசக்கரைவள்ளிக்கிழங்கில் செய்திருப்பது நல்லாயிருக்கு...
ReplyDeleteபுதுசாக இருக்கு வானதி,அப்படியே ஆளுக்கொரு துண்டு அனுப்பிடுங்க..அருமை.வட்டிலப்பம் போலா?
ReplyDeleteவான்ஸ்.. அப்படியே கடையில பார்ப்பது போல இருக்கு! இதுக்கும்.. ஆஆ.. பாத்துட்டே போறேன்.. எங்க வீட்டுக்காரம்மா (லேன்ட்லார்ட்) ஒரு நாளைக்கு ஆப்பிள் பை செய்யச் சொல்லித் தாறேன்னு சொல்லியிருக்காங்க.. செய்து பழகிட்டா அடுத்து இது தான்..
ReplyDeleteவானதி,நம்பினா நம்புங்க,இங்கே வந்து இத்தனை நாள்ல நான் இந்த Pie வெரைட்டி எதையுமே டேஸ்ட் பண்ணியதே இல்ல! :) ஸ்வீட் பொட்டடோ ஃபில்லிங் புதுசா இருக்கு..போட்டோவும் சூப்பரா இருக்கு.
ReplyDeleteவாவ்...வானதி...சூப்பர்பாக ரெஸிபி...ரொமப் சூப்பராக இருக்கு..
ReplyDeleteஎனக்கு ரொம்ப பிடித்த பை...
மகி..கண்டிப்பாக இனிமேல் மிஸ் பண்ணாம செய்து பாருங்க,,,பை ரொம்ப நல்லா இருக்கும்...
ReplyDeleteபகிர்வுக்கு நன்றி வானதி
ReplyDeleteஎல்லாமே சூப்பரா தான் இருக்கு. இங்கையும் கொஞ்சம் பார்சல் அனுப்புனா நல்லா இருக்கும்.
ReplyDeleteவீட்டில் நீங்கள் குழந்தைகள் நலமா வாணி?
wow...looks superb... Apple pie I tasted...not this one... thanks...;)
ReplyDeleteசர்க்கரை வள்ளிக் கிழங்கில் ஒரு அருமையான குறிப்பு வானதி! வித்தியாசமான குறிப்பாகவும் இருக்கிறது! புகைப்படமும் அழகு!
ReplyDeleteஃஃஃஃ பை ஷெல் கடையில் வாங்கியது.ஃஃஃ
ReplyDeleteஅக்கா அப்ப நான் இதை எங்கே வாங்கறது... ஹ..ஹ...
பாத்தாலே சாப்பிடனும்போல தோணுது.. செஞ்சு பாக்க சொல்லணும்.. வீட்ல..
ReplyDeleteகருத்துக்கள் தெரிவிச்ச எல்லோருக்கும் நன்றி கலந்த அன்பு.
ReplyDeleteThis looks delicious.... Wonderful blog ...!!
ReplyDeleteமிக அருமை வானதி
ReplyDeleteசீனி கிழங்கில் அருமையான ரெசிபி.வானதி மிக அருமை..
ReplyDelete